Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Tin hoạt động
 

Thị trấn Cửa Tùng: Tổ chức hội nghị: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, nhiệm vụ năm 2022


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  10:36, Thứ Sáu, 8-7-2022

Sáng ngày 26/01/2021, UBND thị trấn Cửa Tùng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, qua đó biểu dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021, đồng thời phát động phong trào thi đua trong năm 2022

 

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Quang – Phó Bí thư Đảng bộ thị trấn, đồng chí Nguyễn Văn Phú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng TĐKT thị trấn cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMT, trưởng các đoàn thể thị trấn, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT, đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và đại diện cho các tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo UBND thị trấn báo cáo tình hình và kết quả thực hiện phong trào thi đua trong năm qua. Theo đó, năm 2021, Đảng ủy - HĐND - UBND đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể từ thị trấn đến khu phố bám sát những nhiệm vụ trọng tâm và cụ thể hóa chủ trương, biện pháp, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND thị trấn, với mục tiêu: “Xây dựng thị trấn vững mạnh và phát triển bền vững”; Đảng ủy – UBND thị trấn triển khai thực hiện chủ đề: “Năm hạ tấng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị năm 2021”, trong đó các phong trào thi đua là động lực to lớn để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Nội dung thi đua luôn gắn chặt các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương, công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; hưởng ứng và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các chương trình, kế hoạch các cấp triển khai. Xác định đúng mục đích, ý nghĩa và nội dung các phong trào thi đua, Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể đã cụ thể hoá thành chương trình hành động của tổ chức, đơn vị mình. Trên cơ sở đó, ngay những tháng đầu năm đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến tận đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân, động viên mọi người đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm, đồng thời nêu lên một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm tiếp theo.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của Báo cáo. Một số ý kiến tập trung góp ý vào các nhiệm vụ cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2022. Các đại biểu cũng tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND và Mặt trận, các đoàn thể thì trong năm 2022, thị trấn Cửa Tùng sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Quang - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn chúc mừng những kết quả đã đạt được của thị trấn trong năm qua, biểu dương và ghi nhận những nổ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân thị trấn Cửa Tùng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2021, khẳng định tinh thần đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của năm với bối cảnh địa phương chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai và dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là các nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hội nghị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa UBND thị trấn với Mặt trận, các đoàn thể; các trường học, trạm y tế và các khu phố, đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2022 với các nội dung, mục tiêu cụ thể. Trong đó tập trung vào nội dung thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng -  an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo thị trấn và các đại biểu dự hội nghị, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, các khu phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2022, thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong các hoạt động của địa phương, tại hội nghị này UBND thị trấn đã tiến hành khen thưởng 23 tập thể và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Có 10 tập thể và 10 cá nhân vinh dự được UBND huyện Vĩnh Linh tặng giấy khen; 04 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh tặng Danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021.

Năm 2022, là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự báo sẽ có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Tuy nhiên với khí thế tưng bừng, phấn khởi của một mùa xuân mới, các đại biểu tin tưởng rằng: Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Cửa Tùng sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu về kinh tế - xã hội đã đề ra./

                                                                                                                                                                                  Bài, ảnh: NGUYỄN THẾ TUẤN

CÁC TIN KHÁC