Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Tin hoạt động
 

UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại với các Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh năm 2023


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  9:36, Thứ Sáu, 13-10-2023

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại với các Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất để kịp thời xem xét, chỉ đạo giải quyết, xử lý, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, điều hành của UBND trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Thông qua đối thoại nhằm thông tin, phổ biến những chủ trương, chính sách mới, các chương trình, dự án của huyện, tỉnh liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội để các doanh nghiệp, HTX và các hộ kinh doanh biết, tham gia.

 

Đến dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMT, Trưởng các Đoàn thể, công chức cơ quan UBND có liên quan và 43 đại diện Doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Cửa Tùng.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Tuyến – ĐUV, Phó Chủ tịch, Phụ trách UBND thị trấn và đồng chí Hồ Ngọc Việt – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND thị trấn. 

Để định hướng cho nội dung hội nghị  đối thoại đồng chí Nguyễn Bá Tuyến – ĐUV, Phó Chủ tịch, Phụ trách UBND thị trấn báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thị trấn Cửa Tùng 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2023. Đồng thời, quán triệt một số chủ trương chính sách của địa phương, của cấp trên liên quan đến việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. 

Tại Hội nghị các Doanh nghiệp, HTX, Hộ kinh doanh đã tham gia phát biểu, các ý kiến tập trung chủ yếu vào các nội dung sau:

- UBND thị trấn quan tâm chỉ đạo sâu sát, động viên ngư dân mua sắm thêm ngư lưới cụ, sửa chữa, đóng mới tàu thuyền để khai thác có hiệu quả; có giải pháp thu hút đầu tư và liên doanh liên kết để ngày càng phát triển.

- Đối với các Dự án đang thi công giang dỡ cần tiến hành tiếp tục đầu tư xây dựng trong thời gian sớm nhất; đối với dự án nuôi tôm, cá hồi cần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường không làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân; Các dự án đến nay chưa đầu tư xây dựng cần có giải pháp để thu hút đầu tư.

- Năm 2023 Cửa Lạch Cửa Tùng bị cạn làm ảnh hưởng lớn đến quá trình khai thác, thu mua và hậu cần nghề cá của bà con nhân dân. Đề nghị UBND kiến nghị lên cấp trên cấp kinh phí hàng năm để nạo hút làm thông luồng lạch; đề nghị UBND bố trí quy hoạch khu vực đất làm xưởng đóng tàu thuyền để ngư dân thuận lợi trong việc sửa chữa, đóng mới tàu thuyền; Kè chắn sóng phía Nam khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão thấp nên sóng đánh vào khi có mưa lũ xảy ra làm ảnh hưởng đến việc neo đậu tàu thuyền và bồi lấp khu neo đậu. Đề nghị UBND thị trấn kiến nghị lên cấp trên nâng cao kè chắn sóng để ngư dân an tâm neo đậu khi có mua lũ xảy ra.

Đại diện Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Tuyến thay mặt Lãnh đạo UBND đã trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của các Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh. Các ý kiến trao đổi, trả lời tại Hội nghị được các đại biểu và Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh tham dự hội nghị đồng tình, thống nhất.

Nhằm định hướng cho phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo được thành công, đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn đã chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam và phát biểu chỉ đạo: .."Trong thời gian tới, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, nguồn cung sản phẩm ổn định, cộng đồng doanh nghiệp và bà con cần mở rộng sản xuất kinh doanh. Phát huy tinh thần trách nhiệm, các vai trò của cá nhân doanh nghiệp trong cộng đồng. Chủ động tháo gỡ các khó khăn doanh nghiệp đang gặp, từng bước đi lên, phát triển ổn định, mở rộng tìm kiếm thị trường mới. Tiếp tục triển khai xây dựng thương hiệu và lan tỏa thương hiệu đến với nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng trong vùng, trong nước. Nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật và chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn. Đoàn kết cộng đồng các doanh nghiệp trong TT; phát huy vai trò các tổ chức đại diện của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân thông qua các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp, làm nòng cốt tổ chức, thực hiện các biện pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, hộ gia đình, chia sẻ khó khăn, cùng nhau phát triển và đi lên.

Với sự quan tâm của tỉnh, huyện và TT; sự hỗ trợ của các cấp các ngành và sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ, chúng tôi tin tưởng rằng doanh nghiệp, doanh nhân của TT sẽ thành công, vượt xa được mục tiêu đề ra. Cộng đồng doanh nghiệp TT Cửa Tùng tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TT, đưa TT trở thành điểm sáng của vùng Đông Vính Linh, tiến tới cạnh tranh với những đơn vị có nền kinh tế mạnh của huyện Vĩnh Linh".

Nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, đồng chí Nguyễn Bá Tuyến – Phó Chủ tịch, Phụ trách UBND thị trấn đã phát biểu về Ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam và tặng hoa chúc mừng.  

Tại Hội nghị lần này, dân chủ ở cơ sở đã được phát huy, tiến tới thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở trong việc dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và nhân dân thụ hưởng được các Doanh nghiệp, HTX và các hộ kinh doanh trên địa bàn đồng tình ủng hộ và hưởng ứng.

         Với việc huy động và phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, người dân trên địa bàn, Lãnh đạo địa phương tin tưởng rằng: Thị trấn Cửa Tùng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

CÁC TIN KHÁC
Trục vớt tàu cá bị chìm khi vào tránh trú bão tại Cửa Tùng (10/10/2023)
Các hoạt động có nhiều ý nghĩa của Công ty Cổ phần Camimex Quảng Trị trên địa bàn TT Cửa Tùng nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9: (12/09/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tham gia Giải bóng chuyền nam chào mừng 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 tại huyện Vĩnh Linh (07/09/2023)
THỊ TRẤN CỬA TÙNG: TỔ CHỨC KHAI MẠC VÀ CHẠY ĐỒNG HÀNH OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2023; KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM (27/3/1946-27/3/2023). (23/03/2023)
Vĩnh Linh: Lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đến hết ngày 5/3/2023 (03/03/2023)
Đại hội công đoàn cơ sở cơ quan Thị trấn Cửa Tùng lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (02/03/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023): (10/02/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân Quý Mão 2023: (29/01/2023)
Kỳ họp thứ 6 - HĐND Thị trấn Cửa Tùng khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026: (18/01/2023)
UBND – UBMTTQVN thị trấn Cửa Tùng tổ chức Chương trình Nối vòng tay nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023 (17/01/2023)