Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt
 

Trường THCS Cửa Tùng: Sinh hoạt ngoại khóa “Tìm về địa chỉ đỏ - Uống nước nhớ nguồn”


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  11:16, Thứ Sáu, 8-7-2022

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 (1944- 2018), ngày 19/12, Trường THCS Cửa Tùng đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Tìm về địa chỉ đỏ - Uống nước nhớ nguồn”.

 

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh của nhà trường đã cùng ôn lại truyền thống 74 năm thành lập và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam; lịch sử Bia đài Bến đò A - bến đò huyết mạch của Đặc khu Vĩnh Linh trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt.

Trong chương trình, các em học sinh đã được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử là Bác Lê Văn Thâm - Nguyên Đại đội trưởng Dân quân trực chiến; Bác Trần Hồng Minh - Hội trưởng Hội Cựu Dân quân trực chiến An Hòa. Qua những câu chuyện đầy xúc động của các nhân chứng lịch sử, những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt nhưng đầy oanh liệt, hào hùng của quân và dân Vĩnh Linh nói chung, mảnh đất Cửa Tùng nói riêng được tái hiện một cách sinh động, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc. Cuối chương trình, các đại biểu cùng các em học sinh Trường THCS Cửa Tùng đã dâng hương, thả hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Bia đài Bến đò A.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Tìm về địa chỉ đỏ - Uống nước nhớ nguồn” thể hiện sự tri ân của các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người con đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Từ đó nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng nổ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để viết tiếp những trang sử vẽ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

CÁC TIN KHÁC