Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Tin hoạt động
 

Thị trấn Cửa Tùng: Sáng ngày 30/3/2022, tổ chức lễ Khai mạc – Bế mạc Đại hội TDTT Lần thứ III – năm 2022


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  10:25, Thứ Sáu, 8-7-2022

 

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 28/12/2020 của UBND huyện Vĩnh Linh về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Vĩnh Linh lần thứ IX; Công văn số 04/BCĐ ngày 25/02/2022 của Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Vĩnh Linh về việc tiếp tục triển khai Đại hội Thể dục thể thao các cấp; UBND thị trấn Cửa Tùng tiến hành tổ chức đại hội TDTT lần thứ III - Thị trấn Cửa Tùng năm 2022.

Đại hội TDTT lần này với các môn thi đấu như sau: bóng chuyền nam, bóng đá nam 07 người, cờ tướng, chạy Việt dã và điền kinh nam, nữ. Đại hội diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 30/3/2022.

Đây là dịp để chúng ta phát động rộng rãi phong trào Thể dục thể thao quần chúng, thể thao trí tuệ, nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường thể lực, giải trí, thư giản, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tăng cường tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho quần chúng nhân dân; khai thác và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc như các môn thể thao, trò chơi dân gian, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ".

Sau một thời gian làm tốt công tác huy động cơ sở vật chất, con người hết sức tích cực, khẩn trương và đã tập luyện, thi đấu một số môn vòng ngoài trong khuôn khổ đại hội. Sáng hôm nay, 30/3/2022 Đại hội TDTT lần thứ III - Thị trấn Cửa Tùng chính thức Khai mạc.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lương Ngọc Ninh - Trưởng phòng   VHTT, Phó trưởng ban chỉ đạo - Trưởng ban tổ chức đại hội TDTT huyện Vĩnh Linh lần thứ IX; đồng chí Dương Quốc Ninh - Phó GĐ Trung tâm VHTT-TDTT huyện Vĩnh Linh. Cùng tham gia các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể, các cán bộ công chức UBND thị trấn, các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn, các vận động viên, tổ trọng tài, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong địa phương.

Tại Lễ Khai mạc -Bế mạc Đại hội TDTT thị trấn – Lần thứ III, đồng chí Nguyễn Văn Phú – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND – Trưởng ban tổ chức đại hội đã phát biểu khai mạc, ghi nhận và biểu dương sự nổ lực cố gắng của các Cấp ủy – BQL các khu phố, các cơ quan, đơn vị trường học, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân đã góp phần vào kết quả hoạt động TDTT thời gian qua. Yêu cầu các vận động viên hãy thể hiện tinh thần thể cao cao thượng, đoàn kết, quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao nhất đồng thời đảm bảo an toàn trong khi thi đấu. Các trọng tài làm việc công tâm, khách quan, trung thực, chính xác trong việc đánh giá, chấm điểm đối với các môn thi đấu. Lực lượng bảo vệ cần tích cực, kiên quyết giữ trật tự khu vực thi đấu. Đề nghị bà con nhân dân và khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sau một thời gian hết sức khẩn trương, cuộc tranh tài của các VĐV của môn Điền kinh gồm 4 nội dung: Chạy cự ly 100m (nam-nữ); chạy cự ly 800m nữ và chạy cự ly 1000m nam của 13 khu phố, sự công tâm, khách quan của tổ trọng tài, công tác đảm bảo ANTT của lực lượng bảo vệ và sự cổ vũ nhiệt tình cho các VĐV từ đầu mùa giải đã kết thúc và thành công tốt đẹp, thành tích, kết quả đạt được từ đầu mùa giải được công bố như sau:

1. Môn bóng chuyền nam:

- Giải nhất:  khu phố An Du Nam 2.

- Giải nhì: khu phố Trung Nam

- Giải ba: An Du Nam 1

- 04 Khuyến khích: Bắc Bàn, Hòa Lý Hải, An Du Đông 1 và kp Cát.

2. Môn bóng đá nam 7 người:

- Giải nhất : Khu phố An Hòa 2.          

- Giải nhì: Khu phố An Đức 2          

- Giải ba: Khu phố An Hòa 1

- 03 Khuyến khích: An Đức 1, An Du Đông 2 và An Đức 3.

3. Môn cờ tướng:

- Giải nhất: Kỳ thủ Trần Chí Công – khu phố An Du Đông 2

- Giải nhì: Kỳ thủ Hồ Ngọc Tâm – khu phố An Đức 3.

- Giải ba: Kỳ thủ Lê Mậu Thành – khu phố An Du Đông 2.

4. Chạy Việt dã

- Giải nhất: VĐV Hoàng Kim Nhật – khu phố Cát

- Giải nhì: VĐV Trần Văn Long – khu phố hòa Lý Hải.

- Giải ba: VĐV Ngô Văn Hóa – khu phố Bắc Bàn.

5. Môn Điền kinh 4 nội dung:

+ Chạy cự ly 100m (nam):

 - Giải nhất: VĐV Bùi Đình Sỹ              - Khu phố hòa Lý Hải.                

- Giải nhì: VĐV Thái Văn Tiên Thành  - Khu phố An Du Đông 1               

- Giải ba: VĐV Phùng Thánh Phong     - Khu phố An Du Nam 2 

+ Chạy cự ly 100m (nữ):

- Giải nhất: VĐV Nguyễn Thị Xuyên – Ku phố An Du Đông 2

- Giải nhì: VĐV Nguyễn Thị Yến Nhi – Khu phố An Du Nam 2                 

- Giải ba: VĐV Trương Thị Vân – Khu phố An Hòa 2

+ Chạy cự ly 800m (nữ):     

- Giải nhất: VĐV Nguyễn Thị Minh Huế - Khu phố Trung Nam

 - Giải nhì: VĐV Lê Thị Hoài Trâm – Khu phố Hòa Lý Hải

- Giải ba: VĐV Lê Thị Lượng – Khu phố An Đức 1                   

+ Chạy cự ly 1000m (nam):

- Giải nhất: VĐV Hoàng Kim Nhật – Khu phố Cát

- Giải nhì: VĐV Bùi Đình Sỹ - Khu phố Hòa Lý Hải

- Giải ba: VĐV Nguyễn Danh Hải – Khu phố An Du Đông 1                  

* Giải tập thể toàn đoàn:

- Giải nhất: Khu phố An Du Nam 2

- Giải nhì:Khu phố An Hòa 2

- Giải ba: Khu phố Trung Nam.

Để ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào TDTT, các đồng chí Lãnh đạo địa phương đã trao hoa, tặng cờ giải toàn đoàn và tiền thưởng cho 13 tập thể, 18 cá nhân đạt giải và chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình đại hội TDTT Lần thứ III - Thị trấn Cửa Tùng năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Kết quả của đại hội là sự thể hiện quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ từ thị trấn đến cơ sở; của các VĐV và toàn thể nhân dân. Mặc dù đại hội diễn ra trong một thời điểm mà việc huy động lực lượng rất khó khăn do đại dịch Covid-19 đang phức tạp, bà con đang giữa mùa vụ, tập trung cho lao động, sản xuất; nguồn kinh phí và cơ sở vật chất gặp nhiều khó khăn. Nhưng, với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, chúng ta đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đại hội đã đề ra.

Quá trình diễn ra đại hội, đã được các tổ chức, cá nhân và con em trong, ngoài địa phương đã tài trợ, đóng góp kinh phí, cơ sở vật chất,...Ban Tổ chức Đại hội TDTT thị trấn trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của nhà tài trợ:

- Quỹ TDND Cửa Tùng đã ủng hộ và trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn với số tiền 6 triệu đồng.

 - Anh Nguyễn Tiến Tùng – khu phố An Hòa 2 đã kêu gọi, tài trợ 02 bộ Cúp và huy chương cho giải thi đấu bóng chuyền và bóng đá nam.

- Anh Phan Văn Ánh - Cơ sở nước lọc AQUATA, Anh Nguyễn Văn Vũ – Cơ sở nước lọc KIM THẠCH đã ủng hộ nước uống đóng chai cho giải bóng đá nam, cờ tướng của đại hội.

- Chị Nguyễn Thị An – Khu phố An Hòa 2 đã trao giải Nhất, Nhì,  Ba môn Việt dã, số tiền 800.000 đồng;

- ATMC Hữu Giang -Khu phố An Hoà 1 đã tài trợ Âm thanh cho Đại hội.

- Anh chị Kiên Thương – Khu phố An Đức 2 đã ủng hội kinh phí cho đại hội TDTT thị trấn, với số tiền: 05 triệu đồng chẵn.

Một lần nữa, Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, góp sức của toàn thể quý vị, các đồng chí, các nhà hảo tâm, bà con và các bạn để có được thành công của đại hội hôm nay.

Xin chân thành cảm ơn!

CÁC TIN KHÁC