Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Tin hoạt động
 

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023)


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  0:15, Thứ Tư, 18-10-2023

Trong những ngày mùa thu lịch sử, với niềm vui hân hoan của Phụ nữ cả nước hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội. Chiều ngày 16/10/2023, Hội LHPN thị trấn Long trọng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/ 1930- 20/ 10/2023) nhằm ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam.

 

Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, Trưởng các Đoàn thể ở thị trấn; Các đồng chí Bí thư Chi bộ các khu phố; các đồng chí trong BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ và BCH các Chi hội Phụ nữ các khu phố trong toàn thị trấn Cửa Tùng.

 

Thay mặt Ban Thường vụ đồng chí Hoàng Thị Bắc – Chủ tịch Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn đọc Diễn văn Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam (20/10/ 1930- 20/ 10/2023): ….“Trải qua 13 nhiệm kỳ Đại hội phụ nữ toàn quốc, mỗi nhiệm kỳ đều để lại dấu ấn đậm nét về các phong trào hoạt động Hội và đã đi vào huyền thoại, trở thành một phần không thể thiếu trong bản anh hùng ca của Tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng cách mạng quan trọng.  Điển hình là “Đội quân tóc dài” đã trở thành nỗi ám ảnh, khiếp sợ của kẻ thù trong kháng chiến chống Mỹ mà Bác Hồ từng khen ngợi: “Miền Nam anh hùng có đội quân đấu tranh chính trị gồm hàng vạn chiến sĩ toàn là phụ nữ. Họ rất mưu trí và dũng cảm làm cho địch phải khiếp sợ và gọi họ là “đội quân tóc dài”.

Chúng ta không thể quên những thế hệ phụ nữ anh hùng đã đổ mồ hôi, xương máu, hy sinh tính mạng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước như: nữ tướng Nguyễn Thị Định, các chị Nguyễn Thị Út, Trần Thị Lý, Đặng Thùy Trâm… là sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, 12 cô gái Truông Bồn... đó là những hình ảnh đẹp đẽ nhất, biểu tượng cho khí phách anh hùng, gan dạ, vì nước quên thân của người phụ nữ Việt Nam.

Những phụ nữ không trực tiếp tham gia chiến đấu nơi trận tuyến thì hăng hái lao động sản xuất, làm nên hạt lúa, củ khoai, manh áo… tiếp thêm sinh lực để bộ đội ta “ăn no, đánh thắng”. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam, Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy những thế hệ anh hùng của nước ta”. Trong  Di chúc thiêng liêng Người vẫn nhớ tới và khẳng định công trạng của phụ nữ Việt Nam: “Trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, phụ nữ đảm đang ta đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Phụ nữ thực sự trở thành hậu phương vững chắc để các anh nơi trận truyến yên tâm chiến đấu thắng giặc”....”

Đồng chí Chủ tịch cũng đã nêu kết quả hoạt động của “Hội LHPN thị trấn Cửa Tùng dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong hòa bình Hội ngày một lớn mạnh không ngừng, đã và đang phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, kế thừa những thành quả to lớn của phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong công tác phụ nữ và chức năng đại diện của tổ chức Hội.

Hội đã đổi mới mạnh mẽ toàn diện nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, gần- sát với hội viên, hoạt động chuyên nghiệp, tăng cường vận động xã hội để chăm lo tốt hơn lợi ích chính đáng của phụ nữ, tạo động lực động viên đông đảo phụ nữ phát huy dân chủ, cần cù, năng động, sáng tạo, trách nhiệm, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội.

 Hưởng ứng phong trào thi đua và các cuộc vận động của các cấp Hội, Hội LHPN thị trấn Cửa Tùng đã vận động hội viên, phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới,có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, , yêu nước, nghĩa tình, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng” và  cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, CVĐ Xây dựng gia đình 5 không- 3 sạch… gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát động nhiều phong trào, xây dựng nhiều mô hình hoạt động thu hút hội viên tham gia, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhiều năm liền được Hội LHPN Tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen, góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của toàn thể hội viên hội LHPN thị trấn Cửa Tùng đối với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo với phong trào của phụ nữ trong thời gian vừa qua.

Tại buổi tọa đàm, BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ cũng đã kết nạp 04 Hội viên danh dự của hội.

BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn vinh dự được Nhà giáo Phan Văn Hán đến dự và nói chuyện chuyên đề về tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Đến dự Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thay mặt Đảng bộ phát biểu chúc mừng, đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN thị trấn Cửa Tùng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội, đồng chí cũng mong muốn: “Trong chặng đường sắp tới, cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn Cửa Tùng quyết tâm, phát huy truyền thống vẻ vang, phấn đấu không ngừng, xứng đáng với các thế hệ đi trước, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện Quyền – lợi ích hợp pháp của phụ nữ- trẻ em, khẳng định vị thế của Hội LHPN Việt Nam là tổ chức tiên phong hành động vì bình đẳng và phát triển của phụ nữ, góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân xây dựng và phát triển lên một tầm cao mới, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm xây dựng thị trấn Cửa Tùng đạt Đô thị loại 5 theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thị trấn lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra”.

                                                                                                                                                                                                                                          HTB

 

CÁC TIN KHÁC
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống các ban Đảng và Văn phòng Cấp ủy; 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. (16/10/2023)
Hội Nông dân Thị trấn Cửa Tùng tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023) (14/10/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại với các Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh năm 2023 (13/10/2023)
Trục vớt tàu cá bị chìm khi vào tránh trú bão tại Cửa Tùng (10/10/2023)
Các hoạt động có nhiều ý nghĩa của Công ty Cổ phần Camimex Quảng Trị trên địa bàn TT Cửa Tùng nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9: (12/09/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tham gia Giải bóng chuyền nam chào mừng 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 tại huyện Vĩnh Linh (07/09/2023)
THỊ TRẤN CỬA TÙNG: TỔ CHỨC KHAI MẠC VÀ CHẠY ĐỒNG HÀNH OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2023; KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM (27/3/1946-27/3/2023). (23/03/2023)
Vĩnh Linh: Lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đến hết ngày 5/3/2023 (03/03/2023)
Đại hội công đoàn cơ sở cơ quan Thị trấn Cửa Tùng lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (02/03/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023): (10/02/2023)