Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Tin hoạt động
 

Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật năm 2023”:


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  10:55, Thứ Ba, 19-12-2023

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH - UBND ngày 17/01/2023 của UBND thị trấn Cửa Tùng về phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023. Công tác phối hợp trong việc tuyên truyền các văn bản pháp luật cho đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội nhằm truyền tải đến đoàn viên, hội viên những văn bản pháp luật mới ban hành. Thực hiện chương trình công tác năm 2023, kế hoạch số 86/KH-UBND của UBND thị trấn Cửa Tùng cùng Hội LHPN thị trấn phối hợp tổ chức hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật năm 2023”.

Đến dự hội thi có đồng chí: Lê Đình Hải – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, chị Trương Thị Lệ Chi – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh; đồng chí Nguyễn Quang Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong TV Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMT, Trưởng các Đoàn thể và cán bộ công chức cơ quan UBND thị trấn. Hội thi gồm có 13 chi hội phụ nữ tham gia và có 39 thí sinh dự thi chính, có 130 cổ động viên đến từ các chi hội tham gia cổ vũ động viên.

 

Năm qua, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được Đảng ủy - Lãnh đạo UBND Thị trấn Cửa Tùng hết sức quan tâm. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật là sự tác động một cách có hệ thống, có mục đích và thường xuyên tới nhận thức của con người nhằm trang bị cho mỗi người một trình độ kiến thức pháp lý nhất định để từ đó có ý thức đúng đắn về pháp luật, tôn trọng và tự giác xử sự theo pháp luật. Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới, công tác này càng có vai trò quan trọng về nhiều mặt, góp phần nâng cao hiệu lực của pháp luật, hiệu quả quản lý của Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đang bộc lộ một số hạn chế, bất cập dẫn đến hiệu quả giáo dục chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu tăng cường hiệu lực pháp luật trong đời sống xã hội. Nhiều người dân có biểu hiện hoặc là xem thường pháp luật, hoặc là chưa thực sự tin tưởng vào sự công bằng, vào lẽ phải, vào sự công minh của pháp luật. Người dân vì không hiểu biết pháp luật, vì thói quen sống thụ động nên hầu như không biết sử dụng pháp luật để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình khi bị xâm phạm. Do vậy để mỗi người dân, tổ chức nhận thức và thực hiện đúng các quy định của pháp luật, ý thức thượng tôn pháp luật ngày một nâng cao cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật bằng nhiều hình thức đến với tất cả các đối tượng từ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân. Trong đó Hội viên hội phụ nữ đóng vai trò hết sức quan trọng để truyền tải những thông điệp, chính sách, chủ trương pháp luật của Đảng và nhà nước cho người thân trong gia đình cũng như trong cộng đồng dân cư.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ hội viên phụ nữ thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi và chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm trong tìm hiểu các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như rèn luyện năng lực, phẩm chất tự tin, năng động cho hội viên phụ nữ.

Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật năm 2023” đã tạo nên khí thế thi đua sôi nỗi trong công tác tìm hiểu pháp luật của các chi hội. Kết thúc hội thi các thí sinh đã giành các giải thưởng xứng đáng như sau:

- Giải nhất thuộc về thí sinh: Phan Thị Thu Thủy đến từ chi hội phụ nữ khu phố Cát;

- Giải nhì thuộc về thí sinh: Nguyễn Thị Tuyết Trinh đến từ chi hội phụ nữ An Đức 2;

- Giải ba thuộc về thí sinh: Hoàng Thị Hồng Nhung đến từ chi hội phụ nữ An Du Đông 2;

- Giải khuyến khích thuộc về các thí sinh: Lê Thị Hoài Vân, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Mỹ Hường, Nguyễn Thị Thủy.

Xin nhiệt liệt biểu dương, khen thưởng các thí sinh tham dự hội thi đã đạt được các thành tích cao nhất của hội thi, cũng như toàn thể chị em hội viên phụ nữ thị trấn Cửa Tùng và toàn thể cổ động viên đã đến tham gia cổ vũ động viên cho hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật năm 2023”.

CÁC TIN KHÁC
UBND Thị trấn Cửa Tùng phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy trong cộng đồng dân cư. (13/11/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại giữa Công ty Cổ phàn Camimex Quảng Trị và người dân trên địa bàn (30/10/2023)
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) (18/10/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống các ban Đảng và Văn phòng Cấp ủy; 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. (16/10/2023)
Hội Nông dân Thị trấn Cửa Tùng tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023) (14/10/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại với các Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh năm 2023 (13/10/2023)
Trục vớt tàu cá bị chìm khi vào tránh trú bão tại Cửa Tùng (10/10/2023)
Các hoạt động có nhiều ý nghĩa của Công ty Cổ phần Camimex Quảng Trị trên địa bàn TT Cửa Tùng nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9: (12/09/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tham gia Giải bóng chuyền nam chào mừng 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 tại huyện Vĩnh Linh (07/09/2023)
THỊ TRẤN CỬA TÙNG: TỔ CHỨC KHAI MẠC VÀ CHẠY ĐỒNG HÀNH OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2023; KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM (27/3/1946-27/3/2023). (23/03/2023)