Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt
 

Trường THCS Cửa Tùng: Hành trình về với địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  11:9, Thứ Sáu, 8-7-2022

Nhân dân ta đã trải qua mấy ngàn năm lịch sử để có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay. Những chiến công ấy luôn là niềm tự hào của con cháu lạc hồng. Để tưởng nhớ, tôn vinh những chiến công ấy cứ vào ngày 22/12 hàng năm, cả nước lại hân hoan tổ chức các hoạt động chào mừng. Hòa chung trong không khí ấy, được sự chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường, được sự nhất trí trí của Đảng ủy, UBND thị trấn Cửa Tùng và sự phối hợp của Đoàn TN thị trấn Cửa Tùng, Liên đội trường THCS Cửa Tùng đã tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường và dâng hương tại các địa chỉ đỏ: Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn, Mộ 61, Di tích lịch sử Quốc gia Bia đài bến đò A Cửa Tùng...

 

Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Cửa Tùng

Mộ 61

Di tích lịch sử - Bia đài bến đò A Cửa Tùng


Qua những buổi hoạt động đầy ý nghĩa này nhằm giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống. Củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay. Giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, oanh liệt để làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

                                                                                                                                                                                           Bài, ảnh: Trần Việt Tùng

CÁC TIN KHÁC