Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Tin hoạt động
 

Thị trấn Cửa Tùng: Tổ chức Tổng kết Thi đua, Khen thưởng năm 2023:


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  9:13, Thứ Ba, 23-1-2024

Chiều ngày 18/01/2024, UBND thị trấn Cửa Tùng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 70 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954-25/8/2024); 15 năm thành lập Thị trấn Cửa Tùng (24/8/2009-24/8/2024).

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Quang – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng TĐKT thị trấn cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMT, trưởng các đoàn thể thị trấn, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT, đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và đại diện cho các tập thế, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo UBND thị trấn báo cáo tình hình và kết quả thực hiện phong trào thi đua trong năm qua. Theo đó, năm 2023, Đảng ủy - HĐND - UBND đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp các ban ngành, đoàn thể từ thị trấn đến khu phố bám sát những nhiệm vụ trọng tâm và cụ thể hóa chủ trương, biện pháp, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND thị trấn, với mục tiêu: “Xây dựng thị trấn vững mạnh và phát triển bền vững”; Đảng ủy – UBND thị trấn, tiếp tục triển khai thực hiện chủ đề: “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị”, “Phát triển Thương mại dịch vụ”, trong đó các phong trào thi đua là động lực to lớn để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Nội dung thi đua luôn gắn chặt các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương, công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, nhất là dịch Sốt xuất huyết có hiệu quả; hưởng ứng và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các chương trình, kế hoạch các cấp triển khai. Xác định đúng mục đích, ý nghĩa và nội dung các phong trào thi đua, Đảng ủy, Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể đã cụ thể hoá thành chương trình hành động của tổ chức, đơn vị mình. Trên cơ sở đó, ngay những tháng đầu năm đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến tận đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân, động viên mọi người đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm, đồng thời nêu lên một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm tiếp theo.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện nội dung của Báo cáo. Một số ý kiến tập trung góp ý vào các nhiệm vụ cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2024: Cán bộ và nhân dân thị trấn Cửa Tùng phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2023, lập nhiều thành tích với quyết tâm cao nhất, huy động tối đa các nguồn lực để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ đề: “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị”; “Phát triển thương mại dịch vụ”; nhất là thực hiện thành công chủ đề năm 2024 là “Tập trung nguồn lực, hoàn thành tiêu chí đô thị văn minh” và các mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ thị trấn - Lần thứ  III, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết HĐND thị trấn đã thông qua tại kỳ họp thứ 9, khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống huyện Vĩnh Linh; 15 năm Thành lập Thị trấn Cửa Tùng.

Các đại biểu cũng tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND và Mặt trận, các đoàn thể, năm 2023 thị trấn Cửa Tùng sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Quang – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn chúc mừng những kết quả đã đạt được của thị trấn trong năm qua, biểu dương và ghi nhận những nổ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân thị trấn Cửa Tùng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2023, khẳng định tinh thần đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của năm với bối cảnh địa phương chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai và dịch bệnh, nhất là dịch Sốt xuất huyết. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện chủ đề: “Năm hạ tầng giao thông gắn với chỉnh trang đô thị”, “Phát triển thương mại dịch vụ” và triển khai chủ đề: “ Tập trung nguồn lực, hoàn thành tiêu chí đô thị văn minh” trên địa bàn thị trấn và huy động nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm sự kiện lớn của huyện và kỷ niệm 15 năm ngày Thành lập Thị trấn Cửa Tùng và đón nhận Đô thị Văn minh của thị trấn. Đặc biệt là các nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão 2024.

Hội nghị đã hưởng ứng phong trào thi đua năm 2024 với các nội dung, mục tiêu cụ thể. Trong đó tập trung vào nội dung thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng -  an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo thị trấn và các đại biểu dự hội nghị, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, các khu phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị trấn đã ký giao ước thi đua năm 2024, thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong các hoạt động của địa phương, tại hội nghị này UBND thị trấn đã tiến hành khen thưởng 25 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Có 10 tập thể và 10 cá nhân vinh dự được UBND huyện Vĩnh Linh tặng giấy khen; 03 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh tặng Danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cơ sở và UBND tỉnh Quảng Trị tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2023.

Năm 2024, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự báo sẽ có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Tuy nhiên với khí thế tưng bừng, phấn khởi của một mùa xuân mới, các đại biểu tin tưởng rằng: Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Cửa Tùng sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu về kinh tế - xã hội năm 2024 và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm ngày Thành lập Thị trấn Cửa Tùng và đón nhận đô thị văn minh vào tháng 8 năm 2024./.

                                                                                                                                                                                Tác giả: BBT

CÁC TIN KHÁC
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức kỳ họp thứ 9 -Hội đồng nhân dân khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. (11/01/2024)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật năm 2023”: (19/12/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy trong cộng đồng dân cư. (13/11/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại giữa Công ty Cổ phàn Camimex Quảng Trị và người dân trên địa bàn (30/10/2023)
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) (18/10/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống các ban Đảng và Văn phòng Cấp ủy; 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. (16/10/2023)
Hội Nông dân Thị trấn Cửa Tùng tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023) (14/10/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại với các Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh năm 2023 (13/10/2023)
Trục vớt tàu cá bị chìm khi vào tránh trú bão tại Cửa Tùng (10/10/2023)
Các hoạt động có nhiều ý nghĩa của Công ty Cổ phần Camimex Quảng Trị trên địa bàn TT Cửa Tùng nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9: (12/09/2023)