Xem chi tiết bài viết - Thị trấn Cửa Tùng - Vĩnh Linh

Tin hoạt động
 

Thị trấn Cửa Tùng: Tổ chức Hội thi văn nghệ các khu phố văn hóa - Lần thứ II, năm 2024:


Ngày cập nhật:  Ngày cập nhật:  9:57, Chủ Nhật, 26-5-2024

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của Nhân dân cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích Chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 52 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 134 năm ngày Sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu; Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh linh (25/8/1954 - 25/8/2024); 15 năm thành lập Thị trấn Cửa Tùng (24/8/2009 - 24/8/2024).

Ngày 16/5/2024, Thị trấn Cửa Tùng tô chức Hội thi văn nghệ các khu phố văn hóa – Lần thứ II năm 2024, về dự và chỉ đạo hội thi: 

* Ở huyện có: Đc Lương Ngọc Ninh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện Vĩnh Linh, thành viên ban tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm huyện Vĩnh Linh; Đ/c Hoàng Đức An - Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể dục thể thao huyện Vĩnh Linh và các Phóng viên Trung tâm văn hóa thông tin và thể dục thể thao huyện Vĩnh Linh.

* Ở Thị trấn Cửa Tùng: có Đc Lê Văn Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đc Nguyễn Quang Hưng - Huyện ủy viên, Phó BT, Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Tùng; Đc Hồ Ngọc Việt - Đảng ủy viên, Phó CTUBND thị trấn Cửa Tùng, Trưởng ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMT, Trưởng các ban ngành, đoàn thể thị trấn; Trưởng, phó Công an, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy  Quân sự thị trấn, Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn Cửa Tùng; Đại diện Quỹ TDND Cửa Tùng; BCH đồn Biên phòng Cửa Tùng; BQL Cảng cá Quảng Trị; Trạm y tế thị trấn, BGH Trường THCS, Trường Tiểu học, Trường Mầm non Cửa Tùng; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các khu phố, Trưởng ban CTMT khu phố và đặc biệt là sự có mặt cổ vũ của đông đảo bà con nhân dân, cùng sự biểu diễn của các diễn viên, ca sĩ không chuyên của các đơn vị đến từ 13 khu phố thuộc thị trấn Cửa Tùng ngày hôm nay.

Hội thi văn nghệ các khu phố văn hóa lần thứ 2 thị trấn Cửa Tùng được tổ chức tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Thị trấn Cửa Tùng (địa điểm: Khu phố An Hòa 2 ). Hội thi là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm Truyền thống Vĩnh Linh; Lễ đón nhận: Thị trấn Cửa Tùng đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023 gắn với kỷ niệm 15 năm thành lập thị trấn Cửa Tùng, kết hợp ra mắt và phát hành Cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn Cửa Tùng giai đoạn 1930- 2020, là hoạt động được tiến hành theo Quy chế hội thi, hội diễn trên địa bàn thị trấn Cửa Tùng.

 

Hội thi văn nghệ các khu phố văn hóa lần thứ 2 thị trấn Cửa Tùng năm 2024 được tổ chức vào 03 đêm: 16, 17, 18/5/2024:

- Đêm thứ nhất, có 04 đơn vị tham gia, gồm: Hòa Lý Hải, Bắc Bàn, An Du Đông 1 và An Du Đông 2.

- Đêm thứ 2, có 05 đơn vị tham gia, gồm: An Du Nam 2, Trung Nam, An Hòa 1, KP  Cát và An Đức 2.

- Đêm thứ 3, có 04 đơn vị tham gia, gồm: An Đức 1, An Hòa 2, An Đức 3, An Du Nam 1 và BTC tổng kết, bế mạc, trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi lần này.

Hội thi đã thu hút hơn 400 diễn viên không chuyên tại 13 khu phố, là những cán bộ, CNVC, học sinh và Nhân dân đang sinh sống, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thị trấn Cửa Tùng và đây cũng là con số đáng ghi nhận tại Hội thi lần này.

Thông qua việc tổ chức Hội thi nhằm khơi dậy niềm tự hào phấn khởi trong đông đảo quần chúng nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức của thị trấn Cửa Tùng đối với sự thành công của Đảng trong thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng qua đó nhằm cổ vũ, động viên quần chúng nhân dân, CB,CC,VC … hăng hái tham gia thi đua lao động, sản xuất từng bước góp phần ổn định và phát triển toàn diện trên mọi mặt đời sống kinh tế, VH, XH của địa phương…  Hội thi còn là dịp để đánh giá chất lượng chuyên môn của phong trào văn hóa, văn nghệ ở các đơn vị. Từ đó để Đảng ủy – UBND thị trấn có những định hướng đúng đắn, kịp thời và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao, đáp ứng với yêu cầu phát triển của sự nghiệp văn hóa trong tình hình mới. Hội thi văn nghệ các khu phố văn hóa lần thứ 2 cũng là cơ hội để các đội VN của các khu phố văn hóa có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Văn hóa – Văn nghệ nhằm từng bước đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào TDĐKXDĐSVH ở cơ sở.

Qua, gần ba tháng phát động, triển khai các hoạt động văn hóa nói chung và Hội thi VN các khu phố văn hóa nói riêng..... Nhìn chung, hoạt động Hội thi đã được các khu phố trên địa bàn toàn thị trấn hưởng ứng tích cực … khắp các khu phố… nơi đâu cũng diễn ra không khí tập luyện một cách sôi nổi, hào hứng, nhiều tiết mục được xây dựng và tập luyện công phu đầy sáng tạo nhằm giới thiệu về mảnh đất và con người của quê hương Cửa Tùng - Vĩnh Linh chân chất, bình dị, dù còn nhiều vất vả, lo toan nhưng giàu lòng nhân ái, biết vẹn nghĩa, trọng tình.

Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, với sự tham gia tích cực, sôi nổi và hấp dẫn của các đội tham dự Hội thi, cùng sự cổ vũ nhiệt tình, vô tư của khán giả. Các Đêm Hội thi của chúng ta thành công tốt đẹp và đã đến hồi khép lại.

Tại Hội thi này, BTC ghi nhận có 65 Tiết mục của 13 khu phố tham gia, với hơn 400 diễn viên không chuyên, mỗi người đều bận mỗi ngành nghề, công việc khác nhau nên gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai tập luyện; bên cạnh đó đội ngũ diễn viên múa, hát không đồng đều và đa số diễn viên đến từ nhiều nghành nghề, công việc khác nhau, nhưng với trách nhiệm, lòng nhiệt huyết với phong trào, họ đã quyết tâm tập luyện dù phải đổ nhiều mồ hôi, công sức để tập những động tác khó, những động tác đòi hỏi kỹ thuật cao để chất lượng tiết mục của mình tham gia thật đặc sắc, thật hấp dẫn, cống hiến hết mình cho khán giả và để lấy những tràng pháo tay Tán thưởng của khán giả cho tiết mục của mình. Thật, không phải là dễ. Có những diễn viên vì phải hát liên tục nên đau rát cả cổ họng, nói không ra tiếng, có những diễn viên tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để hát cho thuộc bài, hát sao cho thật hay, cho thật đúng nhạc, đây là những hình ảnh đáng yêu, đáng quý trọng.

Tại Hội thi lần này; Nhiều tác phẩm múa độc lập, Hợp ca nam nữ, ….. tổ khúc dân ca có nội dung kịch bản, dàn dựng hay, công phu…. có giá trị thực tiễn trong đời sống lao động, sản xuất và có tính giáo dục cao được tham gia tại Hội thi và kết quả Hội thi lần này, một lần nữa cho chúng ta thấy rõ Hội thi văn nghệ các khu phố văn hóa là sân chơi không đơn thuần mang tính hình thức, phong trào mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong công tác tuyên truyền, góp phần làm cho ĐSVH thấm sâu vào mỗi người dân và đến với từng gia đình, thực sự làm cho mỗi gia đình là tế bào lành mạnh của xã hội.

* Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy Chứng nhận và tiền thưởng cho 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba toàn đoàn; trao 07 giải Khuyến khích cho các đơn vị theo thứ tự: nhất, nhì, ba,……;cụ thể:

- Giải Nhất toàn đoàn: (có 01giải)  Thuộc về đơn vị: An Hòa 1 (Điểm 53,26).

- Giải Nhì toàn toàn: (02 giải) Thuộc về đơn vị: Hòa Lý Hải (52,56); An Hòa 2 (52,53).

- Giải Ba toàn đoàn: (03 giải) Thuộc về đơn vị: An Đức 3 (51,21), An Du Đông 2 (48,66), An Đức 2 (47,53).

- Các giải khuyến khích: (07) theo thứ tự từ cao đến thấp như sau: An Đức 1, An Du Nam 2, Cát, Trung Nam, An Du Đông 1, An Du Nam 1, Bắc Bàn.

Trao giấy Chứng nhận và tiền thưởng cho giải 15 tiết mục xuất sắc: nhất, nhì, ba cho các đơn vị tham gia. Cụ thể:

- Dân ca, thơ, tiểu phầm: Giải A: Hòa Lý Hải (9,07); giải B: An Hòa 2 (8,73); giải C: An Du Nam 2 (8,33).

- Tốp ca: Giải A: An Hòa 1 (9,17); giải B: An Hòa 2 (9,10); giải C: An Du Đông 2 (9,0).

- Múa: Giải A: An Đức 2 (8,5); giải B: Hòa Lý Hải (8,4); giải C: Khu phố Cát (8,33).

- Tam ca/song ca: Giải A: An Hòa 1 (9,17); giải B: Hòa Lý Hải (9,03); giải C: An Đức 2 (8,1).

- Đơn ca: Giải A: An Hòa 1 (9,147); giải B: An Đức 3 (9,3); giải C: An Đức 1 (8,93).

Sự thành công của Hội thi lần này phải kể đến sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền của các đơn vị, vì vậy hầu hết các đơn vị đã có sự đầu tư về thời gian, về kinh phí, cơ sở vật chất và động viên tinh thần để anh chị em diễn viên chăm lo tập luyện để đem lại chất lượng nghệ thuật cao và đạt giải thưởng về cho đơn vị mình.

Bên cạnh đó, không thể, không kể đến đội ngũ: biên tập, đạo diễn, biên đạo múa không chuyên ở các đơn vị đã có những ý tưởng, bố cục, động tác đòi hỏi kỹ thuật  và có tay nghề khá để dàn dựng những tiết mục có chất lượng cao. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo ghi nhận và đánh giá rất cao những nổ lực cố gắng của các anh, chị biên tập, đạo diễn, biên đạo múa không chuyên vì đã có những đóng góp quý báu, sự cống hiến đáng trân trọng của mình vào nghệ thuật, những điều đó đã đem lại cho Hội thi lần này các chương trình nghệ thuật có chất lượng khá cao so với hội thi các kỳ trước.

Qua Hội thi lần này, BTC - BGK sẽ chọn chương trình xuất sắc hoặc lựa chọn hạt nhân để tập luyện tham gia Liên hoan cấp huyện. Chọn các tiết mục có chất lượng tại hội thi để làm chương trình chào mừng Lễ đón nhận Thị trấn Cửa Tùng đạt Đô thị Văn minh năm 2023 và kỷ niệm 15 năm thành lập Thị trấn.

Để Hội thi thành công tốt đẹp, trong thời gian qua, BTC Đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo huyện và phòng, ban liên quan… Một lần nữa, Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của UBND huyện– đặc biệt là Phòng VH&TT huyện Vinh Linh cùng với sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và đầy hiệu quả của các ban ngành, các đoàn thể ở thị trấn, và 13 khu phố trên địa bàn thị trấn Cửa Tùng … đã tạo điều kiện về mọi mặt để Hội thi của chúng ta diễn ra một cách thành công.

BCĐ - BTC Hội thi thị trấn xin trân trọng cảm ơn: BQL Cảng cá tỉnh Quảng trị đã hỗ trợ việc đấu nối điện phục vụ cho hội thi; Hội đồng Quản trị Quỹ TDND Cửa Tùng đã hỗ trợ một phần kinh phí cho BTC hội thi với số tiền 05 triệu đồng; Tổng Công ty Ngọc Tuấn Cửa Tùng đã hỗ trợ cho mỗi 13 khu phố 13 triệu đồng để phục vụ tốt cho hội thi của các đơn vị.

Xin trân trọng cảm ơn: phóng viên Trung tâm VHTT&TDTT huyện Vĩnh Linh đến dự và đưa tin về Hội thi; Trân trọng cảm ơn các Thành viên Ban Giám khảo, Tiểu ban phục vụ, Tiểu ban bảo vệ, bộ phận âm thanh, ánh sáng,… đã tham gia tích cực trong các hoạt động phục vụ Hội thi ...

                                                                                                                                                                                                                      BBT

CÁC TIN KHÁC
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2024. (04/03/2024)
Thị trấn Cửa Tùng: Tổ chức Tổng kết Thi đua, Khen thưởng năm 2023: (23/01/2024)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức kỳ họp thứ 9 -Hội đồng nhân dân khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. (11/01/2024)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật năm 2023”: (19/12/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng phối hợp tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy trong cộng đồng dân cư. (13/11/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại giữa Công ty Cổ phàn Camimex Quảng Trị và người dân trên địa bàn (30/10/2023)
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) (18/10/2023)
Thị trấn Cửa Tùng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống các ban Đảng và Văn phòng Cấp ủy; 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. (16/10/2023)
Hội Nông dân Thị trấn Cửa Tùng tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023) (14/10/2023)
UBND Thị trấn Cửa Tùng tổ chức hội nghị đối thoại với các Doanh nghiệp, HTX và Hộ kinh doanh năm 2023 (13/10/2023)